Nộp tờ khai, nộp thuế qua mạng    16:22 | 26/07/2021

Nộp tờ khai, nộp thuế qua mạng Internet với chữ ký số

Nộp tờ khai thuế qua mạng Internet là việc doanh nghiêp kê khai thuế trên máy vi tính của mình và gửi tới cơ quan quản lý thuế bằng mạng Internet, mà không phải gửi qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế.

Nộp tờ khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế, một trong những hình thức giao dịch được pháp luật về thuế quy định, đây là hình thức giao dịch văn minh, hiện đại.

Nộp thuế qua mạng là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời (bạn có thể xem hướng dẫn nộp thuế qua mạng tại đây).

Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số đã được chứng minh đảm bảo về tính an ninh và được thừa nhận về pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của doanh nghiệp.

Theo quy định, doanh nghiệp để đăng ký kê khai, nộp thuế qua mạng Internet cần có chữ ký số do nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cung cấp.
 


Ảnh minh họa

Bkav là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng, đồng thời cũng là nhà cung cấp dịch vụ TVAN cho Doanh nghiệp. Điều này đảm bảo Doanh nghiệp được hỗ trợ tốt nhất từ khi Doanh nghiệp mua chữ ký số đến khi kê khai, nộp tờ khai thành công.

Trình tự đăng ký kê khai thuế qua mạng Internet:

  • Bước 1 - Đăng ký chữ ký số: Đăng ký sử dụng chữ ký số với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số BkavCA.
  • Bước 2 - Thực hiện kê khai thuế qua mạng theo hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn mua chữ ký số

  • Bước 1: Đặt mua chữ ký số
Bạn có thể đặt mua trực tuyến tại đây hoặc gọi điện tới số 1900 54 54 14 để đăng ký mua.
Để thuận tiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký, bạn có thể tham khảo bộ hồ sơ và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tại đây.
  • Bước 2: Yêu cầu thu hồ sơ
Bạn gọi điện tới số 1900 54 54 14 , 0473050060 hoặc email tới địa chỉ BkavCA@bkav.com để yêu cầu thu hồ sơ tận nơi (dịch vụ miễn phí toàn quốc).
  • Bước 3: Nhận kết quả.

Sau 3 – 5 ngày làm việc kể từ khi nộp đầy đủ bộ hồ sơ và phí dịch vụ, bạn sẽ nhận được chữ ký số tận nơi do Bkav chuyển tới.